Chế tạo đèn diệt muỗi

Chúng ta biết rằng muỗi còn là tác nhân lan truyền bệnh từ người này sang người khác. Muỗi hút máu người và động vật bị bệnh sẽ có theo virút và ký sinh truyền cho các người và động vật khác bị chúng chích thông qua nước bọt và chất chống đông máu chúng tiêm vào nạn nhân trước khi hút máu. Muỗi có đặc tính sinh học là bị lôi kéo bởi nguồn sáng, chúng sẽ hướng về các nơi sở hữu ánh sáng, nhất là ánh sáng đèn điện (Côn trùng dựa vào ánh sáng để xác đinh vì trí của tổ hay nguồn thực phẫm). Dựa vào đặc tính này, người ta kiểu dáng các chiếc đèn chiếu sáng nhằm mục đích lôi kéo muỗi hướng đến gần đèn để diệt.

Chế tạo đèn diệt muỗi

Đèn diệt muỗi côn trùng có lưới điện

Loại đèn này thường được cấu tạo bằng 1 hoặc 2 bóng đèn điện chuyên dụng nhằm thu hút muỗi hoặc côn trùng tiến sát lại gần bóng đã bố trí sẵn thêm lưới điện bao quanh, những lưới điện này sẽ phóng điện và đốt cháy muỗi, côn trùng ngay lập tức.

Những bóng đèn chuyên dụng thường có cường độ ánh sáng mạnh, sở hữu bước sóng ánh sáng trong khoảng 370 nm, công suất đủ mạnh (từ 10 -20 W) để diệt gọn được muỗi mà lại an toàn cho người sử dụng

Mẫu đèn này không chỉ diệt được muỗi mà loại đèn này còn có thể hạ gục một số mẫu côn trùng khác như: ruồi, kiến cánh,bướm nhỏ,…

Đèn diệt muỗi côn trùng bằng quạt hút

Chiếc đèn này cũng dùng bóng đèn chiếu sáng để thu hút muỗi đến. Tuy nhiên, phía bên trong không được thiết kế lưới điện như cái đèn trên mà thay vào ấy là quạt hút gió. Khi muỗi, côn trùng đến gần đèn, quạt sẽ hút muỗi vào bên trong, nhốt chúng lại không thoát ra được, chỉ trong thời gian ngắn muỗi sẽ bị chết bởi sức nóng, khô từ đèn chiếu.

Lê Kiệt (sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *